THIẾT KẾ NỘI THẤT

Ngày nay, chúng ta quen với nhịp sống hiện đại và nhu cầu về chỗ ở, không gian làm việc, ... ngày một tăng lên. Không chỉ đơn thuần chỉ sắp xếp các món đồ để đáp ứng công năng đơn giản, mà hơn thế nữa là nhu cầu về nét đẹp, phong cách độc đáo, thể hiện được cá tính riêng, cảm giác thoải mái, tối ưu không gian và công nghệ để đạt được sự tiện nghi cao nhất.

Theo đó, việc thiết kế nội thất cho một không gian tiện nghi ngày càng được ưa chuộng và trở nên thiết yếu.

THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất là việc tổ chức và bố trí không gian hợp lý theo công năng sử dụng, sắp xếp đồ đạc trang thiết bị thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của người dùng. Cùng với đó là sự kết hợp hài hòa giữa bố cục, chất liệu, ánh sáng, màu sắc, công nghệ và điều kiện tự nhiên môi trường.

CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT TRỌN GÓI

(Phí hồ sơ thiết kế sẽ được hoàn lại 100% khi Quý Khách hàng ký kết hợp đồng thiết kế thi công trọn gói.)

 Lý do Việt Kiến áp dụng được chính sách hoàn lại 100% phí hồ sơ thiết kế? 

  1. Sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian -> Tối ưu được chi phí chênh lệch
  2. Quy trình thi công chuyên nghiệp và đồng bộ -> Tối ưu được chi phí nhân công sản xuất tại xưởng
  3. Đối tác cung cấp NVL uy tín, có thương hiệu, khối lượng công trình hợp tác nhiều -> Tối ưu chi phí và chất lượng nguyên vật liệu thi công.
Bảng báo giá thiết kế nội thất nhà đẹp

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT

01

Tiếp nhận thông tin & khảo sát mặt bằng hiện trạng

Kiến trúc sư Việt Kiến Home sẽ tư vấn sơ bộ và hẹn lịch khảo sát trực tiếp mặt bằng hiện trạng nhằm tư vấn cụ thể và thu thập dữ liệu lên bản vẽ thiết kế.

02

Phác họa ý tưởng thiết kế cho công trình

Kiến trúc sư triển khai bản concept để giúp khách hàng hình dung sơ bộ về ý tưởng thiết kế, ký kết hợp đồng thiết kế.

03

Triển khai bản vẽ phối cảnh 3D

Việt Kiến Home triển khai bản vẽ 3D dựa trên bản concept đã duyệt. Trao đổi, điều chỉnh các phương án sao cho tối ưu nhất về công năng và thẩm mỹ.

04

Triển khai bản vẽ chi tiết thi công

Dựa trên bản vẽ 3D đã duyệt, kts tiến hành triển khai bản vẽ chi tiết thi công (2D) cho từng hạng mục nội thất. Dùng cho thi công và nghiệm thu công trình.

05

Bàn giao hồ sơ thiết kế & hỗ trợ giám sát quyền tác giả (nếu có)

Việt Kiến Home bàn giao hồ sơ thiết kế cho quý khách hàng và hỗ trợ giám sát quyền tác giả trong quá trình thi công (nếu có).

THƯƠNG HIỆU VIỆT KIẾN HOME

1200m²

Xưởng sản xuất nội thất tại Hóc Môn, Tp. HCM và Thuận An, Bình Dương

Kiến trúc sư chuyên môn cao (ĐH Kiến Trúc TP. HCM)

500+

Dự án nhà ở và mô hình kinh doanh đã thực hiện

10+

Dự án Cơ quan hành chính & Đơn vị sự nghiệp đã thực hiện

Kinh nghiệm chuyên sâu các loại công trình

Dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu

TÌM HIỂU THÊM VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Khái niệm thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là tạo ra môi trường bên trong có công năng hợp lý, đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của con người theo tính chất sử dụng, môi trường và tiêu chuẩn tương ứng của công trình, sử dụng phương tiện kỹ thuật và nguyên tắc thiết kế kiến ​​trúc.

Ngoài giá trị sử dụng về mặt công năng, thiết kế nội thất còn giúp phản ánh các yếu tố tinh thần như bối cảnh lịch sử, phong cách kiến ​​trúc, phong cách sống cá nhân, ... Mục đích của thiết kế nội thất rõ ràng là "tạo ra một môi trường trong nhà đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của con người".

Thiết kế nội thất liên quan đến công thái học, tâm lý học môi trường, vật lý môi trường, thẩm mỹ thiết kế, thẩm mỹ môi trường, kiến ​​trúc, xã hội học, văn hóa học, dân tộc học, tôn giáo và các ngành liên quan khác.

Các yếu tố trong thiết kế nội thất

Hợp lý hóa các yếu tố không gian và giúp mọi người cảm nhận được vẻ đẹp là nhiệm vụ cơ bản của thiết kế. Chúng ta phải có can đảm để khám phá hình ảnh mới mà thời đại và công nghệ đã tạo ra cho không gian, không nhất thiết phải bám vào hình ảnh không gian đã hình thành trong quá khứ.

Thiết kế nội thất nhà đẹp

Yếu tố màu sắc: Màu sắc trong nhà ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm lý của con người. Việc sử dụng màu sắc một cách khoa học có lợi cho công việc và sức khỏe. Xử lý màu đúng cách không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chức năng mà còn đạt được kết quả đẹp về thẩm mỹ. Ngoài việc tuân theo quy luật màu sắc chung, màu sắc nội thất cũng thay đổi theo sự thay đổi thẩm mỹ của thời đại.

Yếu tố ánh sáng và bóng tối: Con người yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên nên thường xuyên hướng ánh sáng mặt trời vào phòng để loại bỏ cảm giác u tối và khép kín, đặc biệt là ánh sáng phân tán dịu nhẹ, giúp không gian trong nhà gần gũi và tự nhiên hơn.

Yếu tố kết cấu: Các thành phần không thể thiếu trong tổng thể không gian trong nhà như cột, tường,… cần được trang trí kết hợp với chức năng và cùng nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Bằng cách sử dụng đặc điểm kết cấu của các loại vật liệu trang trí khác nhau, các hiệu ứng nghệ thuật trong nhà luôn thay đổi và khác nhau có thể đạt được, đồng thời có thể phản ánh các đặc điểm lịch sử và văn hóa.

Yếu tố trang trí: Nội thất trong nhà, thảm, rèm,… đều là những vật dụng cần thiết của cuộc sống, và hình dáng của chúng thường mang đặc điểm của đồ đạc, và phần lớn chúng đóng vai trò trang trí. Thiết thực và trang trí nên được phối hợp để làm cho không gian nội thất thoải mái, tươm tất và đầy cá tính.

Yếu tố phủ xanh: Trong thiết kế nội thất, phủ xanh có thể làm đẹp không gian và trở thành một phương tiện quan trọng để cải thiện môi trường.

Phân loại thiết kế nội thất

Theo công năng sử dụng của công trình, thiết kế nội thất được phân loại như sau:

1. Thiết kế nội thất nhà ở

Chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất của nhà ở, căn hộ và ký túc xá, bao gồm thiết kế hiên nhà, phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, studio, phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm.

2. Thiết kế nội thất công trình công cộng

(1) Thiết kế nội thất các công trình văn hóa, giáo dục: chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất nhà trẻ, trường học, thư viện và các tòa nhà nghiên cứu khoa học, bao gồm thiết kế nội thất sảnh vào, hội trường, phòng học, phòng đọc, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, .v.v.

(2) Thiết kế nội thất các tòa nhà y tế: chủ yếu liên quan đến thiết kế kiến ​​trúc nội thất bệnh viện, phòng khám cộng đồng và viện dưỡng lão, bao gồm thiết kế nội thất phòng bệnh ngoại trú, phòng khám, phòng mổ, ...

(3) Thiết kế nội thất văn phòng cao ốc: chủ yếu liên quan đến việc thiết kế nội thất văn phòng, phòng hội thảo và giảng đường trong các tòa nhà văn phòng hành chính và các tòa nhà văn phòng thương mại.

(4) Thiết kế nội thất tòa nhà thương mại: chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất của trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi và các tòa nhà phục vụ ăn uống, bao gồm thiết kế nội thất phòng kinh doanh, cửa hàng đặc sản, quán bar, phòng trà và nhà hàng.

(5) Thiết kế kiến ​​trúc nội thất triển lãm: chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất của các phòng trưng bày nghệ thuật, phòng triển lãm và bảo tàng.

(6) Thiết kế nội thất công trình giải trí: chủ yếu liên quan đến thiết kế kiến ​​trúc nội thất của các vũ trường, phòng karaoke, KTV, và phòng giải trí.

(7) Thiết kế nội thất công trình thể thao: chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất của các loại hình nhà thi đấu và bể bơi, bao gồm cả thiết kế các phòng phụ trợ để thi đấu và huấn luyện các môn thể thao và các thiết bị hỗ trợ.

(8) Thiết kế nội thất công trình giao thông: chủ yếu tham gia vào lĩnh vực đường cao tốc, đường sắt, đường thủy, nhà ga hàng không dân dụng, nhà ga, công trình cầu cảng, bao gồm thiết kế nội thất sảnh chờ, nhà chờ, phòng vé, phòng check in, ...

3. Thiết kế nội thất công trình công nghiệp

Chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất nhà xưởng, phòng khách và các phòng phụ trợ của các xưởng, nhà máy.

4. Thiết kế nội thất công trình nông nghiệp

Nó chủ yếu liên quan đến thiết kế nội thất của các nhà sản xuất nông nghiệp khác nhau, chẳng hạn như nhà kính trồng trọt và nhà chăn nuôi.

Thiết kế nội thất showroom VIETCUP COFFEE - Nha Trang

Một số nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất

1. Nguyên tắc công năng: bao gồm đáp ứng và bảo đảm các yêu cầu sử dụng, bảo vệ kết cấu chính khỏi hư hỏng, trang trí mặt tiền và không gian bên trong công trình.

2. Nguyên tắc an toàn: Dù là tường, nền hay trần thì kết cấu của nó đều đòi hỏi độ bền và độ cứng nhất định, đáp ứng yêu cầu tính toán, đặc biệt là các nút kết nối giữa các bộ phận phải đảm bảo an toàn và tin cậy.

3. Nguyên tắc khả thi: Mục tiêu sau cùng là biến thiết kế thành hiện thực thông qua thi công, vì vậy thiết kế nội thất phải có tính khả thi, phấn đấu thuận tiện cho việc thi công và dễ vận hành.

4. Nguyên tắc kinh tế: Tiêu chuẩn thiết kế cần được xác định theo tính chất và công năng sử dụng thực tế của công trình, không nâng cao tiêu chuẩn một cách mù quáng hay theo đuổi hiệu ứng mỹ thuật gây lãng phí.

5. Nguyên tắc phù hợp: Đáp ứng các yêu cầu về công năng sử dụng, công nghệ hiện đại, chức năng tâm linh, ...